Tuyệt chiêu sửa chuột bị double click đơn giản, hiệu quả

Chuột máy tính sau thời gian sử dụng có thể gặp một số lỗi. Và chuột bị double click có thể xem là một lỗi thường gặp nhất. Lỗi xảy ra mang đến cho người dùng những khó chịu, bức bối và ảnh hưởng. Vì thế tìm cách sửa chuột bị double click luôn là nhu cầu của người dùng khi bỗng nhiên gặp lỗi này. Vậy chính xác cách sửa lỗi ra sao bạn có thể tham khảo các tuyệt chiêu được bật mí.

Tiến hành kiểm tra bụi bẩn nằm dưới các nút bấm chuột để sửa chuột bị double click

Chuột bị double click được các chuyên gia ghi nhận có thể do nhiều nguyên nhân. Và nguyên nhân đơn giản đầu tiên có thể là do bụi bẩn nằm dưới các nút bấm chuột. Vì thế nếu đột nhiên chuột máy tính của bạn bị double click thì hãy nhanh chóng tiến hành kiểm tra.

Cách sửa chuột bị double click tùy thuộc vào từng nguyên nhân
Cách sửa chuột bị double click tùy thuộc vào từng nguyên nhân

Trong trường hợp giữa các khoảng của nút bấm chuột bị bụi bẩn tích tụ thì hãy vệ sinh sạch sẽ. Rất đơn giản bạn hãy sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh máy tính chuyên dụng. Hoặc bạn sử dụng máy sấy tóc để thổi bay bụi bẩn.

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra lại tình trạng lỗi chuột xem như thế nào. Biết đâu chỉ với thao tác vệ sinh cực đơn giản mà bạn đã fix lỗi chuột bị double click thành công.

Kiểm tra các thiết lập của máy tính – Tuyệt chiêu sửa lỗi chuột bị double click đơn giản, hiệu quả

Sau khi thực hiện cách 1 nhưng không mang đến hiệu quả sửa chuột bị double click thì bạn vẫn nên bình tĩnh. Đồng thời tiếp đó bạn hãy chuyển sang cách 2 là kiểm tra các thiết lập của máy tính. Bởi vì có thể chuột bị double click là do máy tính của bạn vô tình bị ai đó thiết lập bật “Single – Clicking”. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

Sửa lỗi chuột bị double click bằng cách điều chỉnh các thiết lập
Sửa lỗi chuột bị double click bằng cách điều chỉnh các thiết lập

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy mở File Explorer lên. Rất đơn giản bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Window + E. Ngay lúc cửa sổ mới mở ra bạn hãy click chuyển Tab View. Sau đó chọn mục Options để tiếp tục kiểm tra các thiết lập.

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ Folder Options mới mở từ bước 1 bạn hãy quan sát cẩn thận. Khi đó bạn sẽ thấy các thiết lập bao gồm:

  • Browse folders
  • Click items as follows
  • Privacy
Bỏ chọn mục “Double – click to open an item (single – click to select)”
Bỏ chọn mục “Double – click to open an item (single – click to select)”

Tuy nhiên ở đây bạn chỉ cần chú ý đến “Click items as follows”. Bạn hãy xem xét máy tính của mình đang được thiết lập ở chế độ nào.

  • “Single – click to open an item (point to select)”
  • “Double – click to open an item (single – click to select)”

Theo đó để sửa lỗi bạn hãy đảm bảo thiết lập máy tính chọn “Single – click to open an item (point to select)”. Nghĩa là nếu máy tính của bạn đang thực sự ở chế độ Double – click thì hãy bỏ chọn. Cuối cùng bạn click “OK” để kết thúc các thiết lập và kiểm tra test lại lỗi chuột xem đã được fix hay chưa.

Bỏ chọn xong rồi nhấn OK để kết thúc các thiết lập
Bỏ chọn xong rồi nhấn OK để kết thúc các thiết lập

Cập nhật Driver cho chuột máy tính – Một trong những cách sửa lỗi chuột bị double click hiệu quả

Trong trường hợp tiến hành kiểm tra các thiết lập chuột máy tính không thể sửa lỗi bạn hãy chuyển qua “cập nhật Driver”. Cách thứ 3 này cũng khá đơn giản và bạn có thể lựa chọn để fix lỗi tại nhà. Bởi vì có thể chuột double click xuất phát từ lỗi Driver.

Bước 1: truy cập vào Device Manager

Để sửa chuột bị double click bằng cách cập nhật Driver bạn hãy truy cập Device Manager. Rất đơn giản bạn hãy tìm kiếm vào Start nơi góc màn hình. Sau đó bạn gõ vào ô tìm kiếm “Device Manager” rồi click chọn.

Tiến hành truy cập vào Device Manager bằng cách tìm kiếm trong Star
Tiến hành truy cập vào Device Manager bằng cách tìm kiếm trong Star

Bước 2: truy cập vào Mice and other pointing devices

Hoàn thành bước 1 bạn sẽ thấy một cửa sổ mới mở ra. Cửa sổ gồm rất nhiều các thiết bị máy tính đang sử dụng. Bạn hãy quan sát cẩn thận rồi tìm đến ô “Mice and other pointing devices”.

Tùy chọn thiết bị chuột đang sử dụng để gỡ bỏ
Tùy chọn thiết bị chuột đang sử dụng để gỡ bỏ

Bước 3: tiến hành Uninstall device

Tại ô Mice and other pointing devices bạn hãy kiểm tra tên thiết bị chuột đang dùng. Sau đó bạn click vào đúng tên thiết bị chuột. Bạn nhớ click chuột phải rồi chọn “Uninstall device”.

Bước 4: Khởi động lại máy tính để fix lỗi

Sau khi tiến hành xong bước 3 đồng nghĩa bạn đã xóa bỏ Driver của chuột máy tính bị lỗi. Lúc này bạn cần tiến hành cập nhật lại bản Driver mới tương thích với máy tính. Đơn giản bạn chỉ cần tắt – bật lại máy tính của mình mà thôi.

Quá trình khởi động sẽ giúp cài lại Driver. Và giờ thì công việc cuối cùng bạn nên làm là test thử lại chuột máy tính. Có thể lỗi chuột bị double click đã được khắc phục thành công rồi.

Tiến hành khởi động lại máy tính để cập nhật Driver
Tiến hành khởi động lại máy tính để cập nhật Driver

Một số lưu ý khi áp dụng các cách sửa lỗi chuột máy tính bị double click ở trên

Sửa chuột bị lỗi double click có thể đơn giản nhưng cũng có thể phức tạp. Nói chung tùy theo từng trường hợp lỗi cụ thể mà cách thức fix lỗi sẽ được áp dụng. Đặc biệt bạn lưu ý với các cách được chia sẻ ở trên không hiệu quả với tất cả mọi lỗi. Thay vào đó nếu chuột máy tính của bạn chỉ thỉnh thoảng bị lỗi mới nên áp dụng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đồng thời bạn chú ý hãy luôn thực hiện theo đúng hướng dẫn ở từng cách khác nhau. Có như thế thì hiệu quả sửa lỗi mới như bạn mong muốn. Tuy nhiên trong tình huống bạn đã áp dụng hết các cách song lỗi không sửa được thì hãy thử với con chuột mới. Bởi vì có thể lỗi nằm ở ngay chính thiết bị chuột bạn đang sử dụng.

Thử nghiệm test lỗi bằng chuột mới
Thử nghiệm test lỗi bằng chuột mới

Tiểu kết

Chúng tôi vừa cập nhật  3 tuyệt chiêu sửa lỗi chuột bị double click và một số lưu ý khi áp dụng. Bạn có thể tham khảo ngay để khắc phục nhanh chóng tình trạng lỗi đang gặp phải. Đặc biệt nếu bạn không tự tin thì cũng có thể nhờ đến những người có chuyên môn máy tính. Hoặc chuyên nghiệp hơn bạn có thể tìm đến các đơn vị sửa chữa máy tính uy tín trên địa bàn.

More Articles for You

Bật mí kinh nghiệm soi kèo bóng đá nam mỹ chuẩn xác nhất

Hiện nay, kèo bóng đá Nam Mỹ được đông đảo lượng người chơi tham gia và đặt kèo. Bởi đây …

Tuổi Dần mua xe màu gì để có xế hộp sang xịn lại thêm vượng khí?

Với tuổi Dần mua xe màu gì sẽ thêm vượng phát, khởi sắc hơn nữa? Mời bạn cùng đọc ngay …

Cầu thủ bóng đá Ba Lan xuất sắc nhất thời đại

Bóng đá Ba Lan không phải là nền bóng đá quá xuất sắc với nhiều giải thưởng trên đấu trường …

Hướng dẫn soi kèo bóng đá – Mẹo soi kèo đơn giản

Đối với những fan hâm mộ đá bóng thì kèo bóng đá là một trò chơi không thể bỏ qua …

Đây là cách vào Kubet không bị chặn mà tốc độ lại rất nhanh

Kubet là nhà cái hoạt động công khai và được chính quyền Philipies cấp phép. Chính vì thế, khi chơi …

Bí quyết Soi kèo V – League cho người mới chơi

Bí quyết soi kèo V – League là tập hợp những kinh nghiệm quý báu mà bất cứ người chơi …