Làm Sao Để Vừa học, vừa chơi ???Làm sao để tập trung không chỉ trong lúc học mà còn trong các hoạt động khác? #DrawYourBrain

Bạn gặp rắc rối với việc tập trung khi đang ngồi trên lớp. Bạn không thể tập trung khi học một mình, bạn cũng không thể tập trung và thường xuyên lơ đãng khi đang nói chuyện với mọi người xung quanh.

Bạn đang học thì đột nhiên có ai đó gửi tin nhắn cho bạn kèm theo một video hài hước. Bạn bật video đó lên và quyết định vừa xem vừa học. Nhấp chuột vào clip đó, đợi mạng load, bạn tranh thủ check facebook để đỡ tốn thời gian. Bạn chợt nhận ra hôm này là sinh nhật người yêu rồi vội vàng nhắn tin cho nàng. Đúng lúc đó, clip load xong và bạn lại quay lại ngồi xem để rồi hết một buổi tối, điều duy nhất bạn làm được là xem 1 clip hài trên mạng.

Các bạn có thấy những điều này quen thuộc không? Nếu có thì các bạn đang mắc một “triệu chứng” rất khó chữa, đó là multitasking – hay là làm nhiều việc cùng một lúc. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng các bạn không thể tập trung khi đang học, hay khi đang làm việc trên cơ quan. Sự mất tập trung này chủ yếu đến từ sự phân tán tư tưởng khi các bạn làm nhiều việc cùng một lúc.

Và Các bạn luôn tự hỏi bản thân: làm sao để mình tập trung hơn trong lúc học? Tại sao mình luôn buồn ngủ khi đọc sách? hay mình không thể tập trung là do mình bị bệnh gì?

Ở video lần này, hãy cùng Draw Your Brain đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết hiện tượng nghe thì có vẻ giản đơn nhưng lại đem lại rất nhiều rắc rối này nhé.

Nguồn:
Burns, S. M., & Lohenry, K. (2010). Cellular phone use in class: Implications for teaching and learning: A pilot study. College Student Journal, 44(3), 805–810.
Computers & Education, 56(2), 370–378.
Junco, R., & Cotten, S. R. (2012). No A 4 U: The relationship between multitasking and academic performance. Computers & Education.
Fried, C. B. (2008). In-class laptop use and its effects on student learning. Computers & Education, 50, 906–914.

Human Behavior, 28(1), 187–198.
Junco, R., & Cotten, S. R. (2011). Perceived academic effects of instant messaging use.
Junco, R. (2012). Too much face and not enough books: The relationship between multiple indices of Facebook use and academic performance. Computers in
Junco, R., Merson, D., & Salter, D. W. (2010). The effect of gender, ethnicity, and income on college students use of communication technologies. CyberPsychology, Behavior, and Social Networking, 13(6), 37–53.
Posner, M. (1982). Cumulative development of attentional theory. American Psychologist, 37, 168–179.
Posner, M. I., & Boies, S. J. (1971). Components of attention. Psychological Review, 78, 391–408.
Sana, F., Weston, T., & Cepeda, N. J. (2013). Laptop multitasking hinders classroom learning for both users and nearby peers. Computers & Education, 62, 24-31. 

Smith, S. D., & Caruso, J. B. (2010). The ECAR study of undergraduate students and information technology. Boulder, CO: EDUCAUSE.
Wickens, C. D., & Hollands, J. G. (2000). Engineering psychology and human performance (3rd ed.). New Jersey: Prentice Hall.

Tags:
Tập trung
Sự tập trung
Tập trung cao độ
Làm sao để tập trung trong lúc học

——————————–

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT –
Minh –

Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://phprealestatescript.com

Xem thêm bài viết khác: https://phprealestatescript.com/lap-trinh-php

More Articles for You

Nhận định trận đấu giữa Liverpool vs Wolverhampton Wanderers ngày 7/12/2020

Hiện nay, vòng thứ 11 bóng đá giải Ngoại hạng Anh đang bước vào các vòng đấu đầy sôi nổi …

Nằm mơ thấy màu sắc có ý nghĩa gì và con số may mắn chính xác nhất?

Có nhiều câu chuyện khá hấp dẫn xoay quanh về giấc mơ thấy màu sắc. Bởi vì nó gợi cho …

Hướng dẫn cách chọn đồ trang trí phòng ngủ và phòng khách gia đình

Sử dụng đồ trang trí phòng ngủ và phòng khách thể hiện được nét độc đáo riêng của gia chủ. …

Liên Minh Sài Gòn – Địa chỉ dọn nhà trọn gói giá rẻ

Công việc dọn nhà sang ngôi nhà mới chẳng là gì làm nhàn hạ. Thậm chí với nhiều người, chúng …

[VAY TIỀN NHANH ] nhận khoản vay ngay sau 15 phút, không cần gặp mặt

Vay tiền nhanh không cần gặp mặt là một trong những ưu điểm của hình thức vay tiền online mà …

Tuổi Dần mua xe màu gì để có xế hộp sang xịn lại thêm vượng khí?

Với tuổi Dần mua xe màu gì sẽ thêm vượng phát, khởi sắc hơn nữa? Mời bạn cùng đọc ngay …