[ Bật Mí ] kích thước cửa sổ tài lộc trong phong thủy

Kích thước cửa sổ tài lộc là những con số có ý nghĩa trong phong thủy. Những con số này giúp người dùng có thể thiết kế và thực hiện các loại cửa phù hợp, mang lại thẩm mỹ đẹp nhất, đúng kỹ thuật và tốt lành cho người dùng.

Cửa sổ là một trong những không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhờ có cửa sổ sẽ đem lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau. Các lợi ích về sức khỏe, phòng thủ tốt lành từ cửa sổ có rất nhiều. Vì vậy, nhiều người chú ý đến kích thước cửa sổ tài lộc cho nhà mình. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ có được các nhiều điều tốt lành hơn trong phong thủy.

1.     Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh chính xác

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người. Đây là không gian mang lại sức khỏe tốt cho con người sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhiều người chú ý đến kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh để có được điều tốt nhất cho bản thân. Cụ thể là:

Ưu điểm của cửa sổ 1 cánh:

Loại cửa sổ này mang lại nhiều tiện ích cho người dùng và khá phù hợp với tập quán sử dụng của người tiêu dùng khi sử dụng phòng ngủ. LoẠI này thường sử dụng bản lề bằng chữ A nên ít khi bị sập cửa hoặc gây ra tiếng ồn, ít bị sập cửa làm vỡ kính.

Cửa sổ 1 cánh thường sử dụng quay nhựa lõi thép UPVC ít bị ảnh hưởng thời tiết. Chúng được cấu tạo hạn chế giảm tiếng ồn, có thể cahs nhiệt tốt với môi trường phía ngoài. Đồng thời làm giảm nhu cầu sử dụng điện năng hơn.

Các kích thước cửa sổ 1 cánh thông dụng:

Việc sử dụng kích thước loại cửa sổ này thường được sử dụng với các thông số thông dụng như sau. Chiều cao có thể lựa chọn là: 590- 620- 690- 880- 890- 1250- 1330- 1440 mm. Chiều rộng tương ứng chiều cao trên: 470- 610- 660- 850- 890- 1080- 1250- 1260.

Ý nghĩa phong thủy:

Các loại cửa sổ này trong phong thủ được gọi là Cửa sổ bối âm. Chúng thường đặt ở khu vực u tối, hoặc mặt tường hướng về phía Bắc.

Việc bố trí cửa sổ trong phòng ngủ cần thiết kế để không gian mang vào phòng thoáng đãng, khôi phục được nhiều năng lượng đã tiêu hao trong ngày. Theo phong thủy, số lượng cửa sổ phòng thủ tối đa không nên quá 2 cánh và hợp lý nhất là lựa chọn loại 1 cánh.

2.     Kích thước cửa sổ 3 cánh giúp công việc thuận lợi

Cửa sổ dùng loại có 3 cánh thường được sử dụng nhiều trong các phòng làm việc, thường có đặc điểm đặc biệt, mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành cho công việc được thuận lợi hơn.

Ý nghĩa phong thủy:

Loại kích thước cửa sổ 3 cánh thường được gọi là Tam Dương Khai Thái. Chúng mang ý nghĩa tốt lành cho công việc của bạn. Vì vậy mà nhiều người ưu tiên lựa chọn loại này cho phòng làm việc.

Các kích thước cửa sổ tài lộc thông dụng:

Có 2 loại cửa sổ có 3 cánh hiện nay. Mỗi loại sẽ tương ứng với các kích thước khác nhau. Bạn cần phân biệt cửa sổ nhà mình sử dụng loại gì để lựa chọn, thiết kế kích thước cửa sổ 3 cánh phù hợp. Cụ thể là:

Cửa sổ trượt của winwindow: Loại này có kích thước các chiều tương ứng là cao, rộng ở khung bao là : 1395 và 1795 mm. Với kích thước ô hoàn thiện tương ứng là 1400 x 1800mm. Kích thước của lỗ ban lọt lòng tương ứng là 1275 x 504 mm.

Cửa sổ mở quay của winwindow: Loại cửa sổ này có kích thước tương ứng chiều cao x chiều rộng của các khu vực. Với kích thước cửa là 1395 x 1995, kích thước tô hoàn thiện là  1400mm x 2000mm, kích thước lỗ ban lọt lòng là 1279 x 579 mm. 

3.     Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh đúng phong thủy

Với loại kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh được sử dụng khá nhiều hiện nay. Cửa sổ này cũng có những ý nghĩa phong thủy và đặc điểm về kích thước riêng biệt. Cụ thể là:

Ý nghĩa phong thủy:

Cửa sổ này còn được gọi là loại Nghênh Phúc Trường Thọ. Chúng mang ý nghĩa tốt cho sức khỏe, cuộc sống được bền lâu, ổn định.

Các kích thước tương ứng:

Kích thước phù hợp được sử dụng nhiều trong loại cửa 2 cánh thường được sử dụng với chiều cao là: 1280- 1330- 1340- 1440- 1530 mm. Tương ứng với kích thước đó là chiều rộng: 880- 890- 1050- 1060- 1090mm. Các kích thước này giúp mang lại cho người dùng một cửa sổ vừa phù hợp, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, vừa là kích thước cửa sổ đẹp mang thẩm mỹ cho nhà bạn. Đó là những con số mang ý nghĩa kích thước cửa sổ tài lộc cho người dùng.

Ngoài ra, còn có loại kích thước cửa sổ 4 cánh cũng được sử dụng nhiều. Loại này thường là được biết tấu từ loại kích thước cửa sổ 2 cánh. Trong đó, kích thước được chia đôi ở mỗi bên cánh.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết đến kích thước cửa sổ tài lộc mà chúng ta có thể thực hiện thiết kế cho nhà mình. Tùy theo loại hình cửa sổ bạn yêu thích mà có thể lựa chọn loại 1, 2, hay 3 cánh khác nhau. Mỗi loại sẽ có những tiêu chuẩn riêng về thiết kế cánh cửa sao cho mang lại phong thủy, tài lộc tốt lành nhất. 

More Articles for You

Bật mí kinh nghiệm soi kèo bóng đá nam mỹ chuẩn xác nhất

Hiện nay, kèo bóng đá Nam Mỹ được đông đảo lượng người chơi tham gia và đặt kèo. Bởi đây …

Tuổi Dần mua xe màu gì để có xế hộp sang xịn lại thêm vượng khí?

Với tuổi Dần mua xe màu gì sẽ thêm vượng phát, khởi sắc hơn nữa? Mời bạn cùng đọc ngay …

Cầu thủ bóng đá Ba Lan xuất sắc nhất thời đại

Bóng đá Ba Lan không phải là nền bóng đá quá xuất sắc với nhiều giải thưởng trên đấu trường …

Hướng dẫn soi kèo bóng đá – Mẹo soi kèo đơn giản

Đối với những fan hâm mộ đá bóng thì kèo bóng đá là một trò chơi không thể bỏ qua …

Đây là cách vào Kubet không bị chặn mà tốc độ lại rất nhanh

Kubet là nhà cái hoạt động công khai và được chính quyền Philipies cấp phép. Chính vì thế, khi chơi …

Bí quyết Soi kèo V – League cho người mới chơi

Bí quyết soi kèo V – League là tập hợp những kinh nghiệm quý báu mà bất cứ người chơi …