Bài viết: Bật mí lộ trình học lập trình Web hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành đang được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Và khi quyết định theo ngành này, chúng ta đều quan tâm đến cách lập trình web dù có chuyên sâu về lĩnh vực nào. Chính vì thế, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Lộ trình học lập trình Web diễn ra như thế nào là hiệu quả nhất?”.

Lộ trình học lập trình web hiệu quả nhất 2020
Lộ trình học lập trình web hiệu quả nhất 2020

Vậy còn bạn, bạn đã có câu trả lời chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tại sao nên học lập trình web?

Như chúng ta đã biết, ai ai học CNTT cũng có nhu cầu tìm hiểu và học tập cách lập trình web. Vậy theo bạn, tại sao lại như vậy?

Thực chất, vấn đề này được quan tâm đến vậy là vì nó có thể đem đến lại rất nhiều lợi ích cho người học. Và dưới đây là những lợi ích quan trọng nhất:

 • Khi học lập trình web, bạn sẽ được học rất nhiều ngôn ngữ web cơ bản. Và với những gì được học, bạn có thể ứng dụng rất nhiều trong ngành CNTT.
 • Hoàn thành khóa học lập trình web xong, bạn sẽ có thể tự thiết kế một trang web riêng để: quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu hay quản lý các vấn đề của công ty,…
 • Có thể tự xử lý những tình huống cơ bản nhất khi lướt web. Chẳng hạn như: tự động hóa giúp bỏ quảng cáo, mua vé hay đặt vé giá rẻ,…
 • Bạn có thể hoàn thành tốt Freelance dù có chuyên về lĩnh vực web hay một lĩnh vực nào khác.
 • Học xong lộ trình học lập trình web, bạn có thể sử dụng những kiến thức này để tiếp tục học lên cao, học thêm những vấn đề khác. Tất nhiên, bạn cũng có thể xin các công việc liên quan đến vấn đề này và đi làm luôn.
 • Hoàn thành lộ trình học hiệu quả, bạn có thể nâng cao vấn đề bảo mật trong quá trình sử dụng web. Cũng như bảo mật an toàn cho chính website của bạn.
 • Đặc biệt, học lập trình web còn giúp bạn năng động hơn, rèn luyện trí tuệ và khả năng tư duy,… của mình.

Hướng dẫn lộ trình học lập trình web hiệu quả

Ngày nay, rất nhiều người đã đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để học lập trình web. Tuy nhiên, có rất nhiều người học xong vẫn không đạt được những gì mình mong muốn. Do đó, họ luôn quan tâm đến lộ trình học lập trình web hiệu quả. Vì khi không xác định đúng lộ trình thì việc họa và tiếp thu kiến thức sẽ rất khó khăn.

Vậy bạn đã biết lộ trình đơn giản mà hiệu quả có thể áp dụng khi học lập trình web chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo lộ trình dưới đây của chúng tôi nhé:

Phần 1: Tìm hiểu những thuật ngữ và công cụ cơ bản

Khi bắt đầu bước vào khóa học, bạn cần trau dồi những kiến thức cơ bản nhất về lập trình web. Nếu không nắm được những thuật ngữ cơ bản, công cụ cơ bản thì việc tiếp thu và thực hành những vấn đề khác rất khó.

Dưới đây là một số vấn đề cơ bản, mà bạn cần học cơ phần này:

 • Điều đầu tiên bạn cần học là khái niệm: “Lập trình trang web là gì?”. Hiểu được những gì sẽ diễn ra khi bạn thực hiện tải một trang web bằng chính trình duyệt của mình. Hay thực chất là cách 1 trang web hoạt động.
Tìm hiểu thông tin cơ bản nhất về lập trình web
Tìm hiểu thông tin cơ bản nhất về lập trình web
 • Tiếp đó, chúng ta cần học nền tảng cơ bản của mọi trang web. Đó là các ngôn ngữ CNTT: học HTML, học CSS và học JavaScript.
 • Tiếp đó là các công cụ hữu ích nhất thường được sử dụng. Cơ bản nhất là trình soạn thảo – Code editor, Git.
 • Cuối cùng của phần 1 trong lộ trình là các khái niệm: Frontend là gì? Backend là gì?

Phần 2: Học các kỹ năng trung cấp

Sau khi đã học những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực này, bạn sẽ bước sang khóa tiếp theo của lộ trình. Ở khóa này, mức độ cao hơn khóa cơ bản nên được gọi là khóa trung cấp. Bạn sẽ tiếp tục học các kỹ năng về lập trình web. Cụ thể như sau:

 • Học thiết kế đáp ứng: Phần này sẽ giúp bạn có thể sở hữu được một trang web có thiết kế đẹp, bắt mắt trên các thiết bị như: Máy tính, tivi, điện thoại hay laptop, macbook,…
Học các kỹ năng trung cấp để tạo được giao diện đẹp nhất, dễ nhìn nhất
Học các kỹ năng trung cấp để tạo được giao diện đẹp nhất, dễ nhìn nhất
 • Tìm hiểu và ứng dụng các thuật ngữ: Grunt, Gulp, WebPack. Sử dụng những công cụ Build Tools này giúp bạn hoàn thành một vài công việc lập trình web.
 • Được giới thiệu Frontend Framework JavaScript như: React, Vue, Angular.

Phần 3: Học về kỹ năng lập trình web Backend

Hoàn thành và nắm chắc kiến thức ở 2 phần trên, chúng ta tiếp tục đến với phần 3. Ở phần này, các bạn sẽ được bổ sung thêm rất nhiều kiến thức quan trọng về Backend. Đó là:

 • Giới thiệu tổng quan về ngôn ngữ lập trình Backend.
Một vài kỹ năng lập trình Backend
Một vài kỹ năng lập trình Backend
 • Tìm hiểu về khái niệm cơ sở dữ liệu và một số ngôn ngữ cơ sở dữ liệu Backend mà bạn nên biết. Chẳng hạn như: PHP, Học ASP.NET, Java, JS Framework, Python.
 • Học về những điều cơ bản khi thiết kế website trên máy chủ.

Phần 4: Tài nguyên học tập

Sau khi hoàn thành hết 3 phần học trên, bạn gần như đã xong lộ trình học của mình. Tuy nhiên, để nắm chắc hơn, áp dụng tốt hơn vào công việc, bạn cần quan tâm thêm một số tài liệu khác. Đặc biệt, chúng ta cần thực hành thật nhiều để có thể làm việc tốt nhất!

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết nhé!

Vậy bạn còn chần chừ gì? Hãy thực hiện ngay lộ trình học lập trình web mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Chúng tôi tin rằng, với lộ trình như trên bạn có thể học lập trình web hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn nhất.

More Articles for You

Bật mí kinh nghiệm soi kèo bóng đá nam mỹ chuẩn xác nhất

Hiện nay, kèo bóng đá Nam Mỹ được đông đảo lượng người chơi tham gia và đặt kèo. Bởi đây …

Tuổi Dần mua xe màu gì để có xế hộp sang xịn lại thêm vượng khí?

Với tuổi Dần mua xe màu gì sẽ thêm vượng phát, khởi sắc hơn nữa? Mời bạn cùng đọc ngay …

Cầu thủ bóng đá Ba Lan xuất sắc nhất thời đại

Bóng đá Ba Lan không phải là nền bóng đá quá xuất sắc với nhiều giải thưởng trên đấu trường …

Hướng dẫn soi kèo bóng đá – Mẹo soi kèo đơn giản

Đối với những fan hâm mộ đá bóng thì kèo bóng đá là một trò chơi không thể bỏ qua …

Đây là cách vào Kubet không bị chặn mà tốc độ lại rất nhanh

Kubet là nhà cái hoạt động công khai và được chính quyền Philipies cấp phép. Chính vì thế, khi chơi …

Bí quyết Soi kèo V – League cho người mới chơi

Bí quyết soi kèo V – League là tập hợp những kinh nghiệm quý báu mà bất cứ người chơi …